Chi tiết bài viết

Chọn dụng cụ chăm sóc móng như thế nào cho bé.

Có rất nhiều bà mẹ lo lắng về việc chăm sóc móng tay cho cácbé. Các bé từ 0 tháng tuổi – 3 tuổi ra móng tay, móng chân rất nhanh, đặc biếtlà móng tay của các bé mỏng và sắc để làm trầy xước các phần da trên cơ thể. Nhữnglúc bé hoạt động vui đùa, thì móng tay cũng có thể gây tổn hại đến làn da mỏngmanh của bé. Vì vậy, bạn phải thường xuyên rửa tay và vệ sinh móng tay cho bé.Dụng cụ cắt móng tay cho bé là điều các bà mẹ luôn quan tâm, cần lựa chọn chobé một sản phẩm chăm sóc móng hoàn hảo để vệ sinh móng tay của bé được dễ dànghơn.

 

 

Bạn nênchọn những sản phẩm bấm móng, kéo được làm từ chất liệu thépkhông gỉ cao cấp. Bạn có thể tham khảo thêm trên các diễn đàn để biết sản phẩmnào được các mẹ ưa chuộng và đánh giá cao. Điều quan trọng là bạn nên chọn cácdụng cụ có kiểu dáng đa dạng dễ dàng chọn lựa cho bé kéo cắt móng tay phù hợpnhất.

 

Các mẹ nên chọn dụng cụ cắt móng có đầu tròn, mỏng, dễ dàng lựa tới từng kẽmóng của bé, cũng như tránh làm tổn thương ngón tay bé.

 

Các mẹ nên cất giữ và bảo quản kéo cắt móng tay em bé cẩn thận khi không sửdụng. Tránh để bé tự cầm dể gây tổn thương đến bé.

 

 

Lưu ý khi sử dụng kéo cắt móng tay cho bé

 

Lưu ý khi sử dụng kéo cắt móng tay em bé.

 

Có vài bậc phụ huynh cắn móng của con theo hình dáng. Tuy nhiên việc này làkhông nên vì nó có thể vô tình truyền các vi khuẩn trong miệng bạn vàonhững vết xước nhỏ trên da con của bạn. Ngoài ra, khi cắn bạn cũng không thểthấy rõ những gì bạn đang làm. Bạn cũng sẽ nhận ra rằng ngón tay của con là quánhỏ so với răng của mình. Vì vậy việc dùng một dụng cụ cắt móng tay em bé nhỏđược thiết kế đặc biệt dành riêng cho việc cắt móng tay cho bé là rất hợp lý.

Bạn hãy đảm bảo là mình cắt móng tay cho bé ở nơi có đủ ánh sáng. Bạn nhấnđè phần thịt dưới móng xuống, cách khỏi móng tay để tránh cắt phạm vào da, giữchặt như thế khi cắt.

Các bài viết khác